Bomberground

Bomberground ย้อนกลับไปหลายสิบปีในยุคที่อินเทอร์เน็ตคาเฟ่เฟื่องฟู ถ้าว่ากันตามตรงแล้วในยุคนั้นถือเป็นยุคที่หลายคนให้ความสนใจกับการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ตัวฉันเองในวัยนั้นก็เป็นหนึ่งในคนที่วิ่งเข้าไปในร้านเกมหลังเลิกเรียน ต้องยอมรับว่าสมัยนั้นการไปร้านเกมถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง แต่รู้หรือไม่ว่าเมื่อเข้าไปในร้านเกมแล้วมีหลายเกมที่ถูกหยิบมาเล่น แม้จะเป็นเกมเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่ปัจจุบัน เกมบางเกมก็ยังถูกพูดถึงอยู่ และยังคงเปิดให้บริการอยู่ เช่นเดียวกันมีหลายเกมที่หายไปตามกาลเวลา แต่คงจะดีไม่น้อยหากเกมในยุคนั้นกลับมาให้เราได้เล่นกันอีกครั้งในตอนนี้ และวันนี้ผมเองก็ไปเจออีกเกมที่น่าสนใจที่จะออกอย่างเป็นทางการในปี 2023 บอกตามตรงว่าผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นเกมนี้ออกมาอีกครั้ง แม้จะไม่ใช่ซีรีส์ดั้งเดิมจากผู้พัฒนาเดิมแต่ต้องบอกว่าซีรีส์ Bomberman น่าจะเป็นอีกเกมที่หลายคนน่าจะรู้จัก กับเกมวางระเบิดในเหลี่ยมยอดฮิตที่เรียกได้ว่าวัยรุ่นหนวดอย่างผมเติมไม่น้อย และวันนี้ เราก็ได้นำมาให้ทุกท่านได้รับชมกันอีกแล้วครับ ซึ่งเกมนี้บอกได้เลยว่าน่าสนใจมากและเชื่อได้เลยว่านี่จะกลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่สร้างตำนานใหม่ในปีนี้กับเกมที่ชื่อว่า Bomberground: Reborn จะมีอะไรน่าสนใจถ้าคุณเป็นแฟนเกมนี้มาหลายสิบปี การกลับมาเล่นจะตอบโจทย์คนดูหรือไม่ จะพาทุกคนไปดูในการรีวิว Bomberground: Reborn เกมวางระเบิดสุดป่วน

รูปแบบเกมเพลย์ที่คุณคุ้นเคย

Bomberground สำหรับใครที่เป็นวัยรุ่นเก่าอย่างผมคงไม่ต้องอธิบายมากก็คงจะคุ้นเคยกับเกมรูปแบบนี้ดี แต่ถ้าคุณเป็นวัยรุ่นยุคใหม่ที่อยากหาเกมเล่นและสนใจเกมนี้ บอกเลยว่า เสน่ห์ของเกมนี้อยู่ที่ระบบเกมเพลย์ ภายในเกม Bomberground : Reborn ผู้เล่นจะได้รับสัตว์มากมายหลายประเภท ที่เรียกได้ว่าน่ารักเหมาะกับสไตล์ของเกมโดยเราจะกระโดดร่มลงไปในแผนที่ที่สุ่มหรือเลือกมาตั้งแต่ต้น โดยในแผนที่นั้นจะมีความยากพิเศษแตกต่างกันไป แต่ละแบบเรียกได้ว่าน่าสนใจเลยทีเดียว ทำให้การเล่นเกมนี้สนุกยิ่งขึ้น เมื่อคุณได้พบกับสถานที่ใหม่ๆ และแน่นอน หน้าที่ของคุณคือวางระเบิดในพื้นที่ต่างๆอย่างมีกลยุทธ์ ซึ่งกลยุทธ์เหล่านี้ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะวางแผนอย่างไร เพราะกลยุทธ์เหล่านี้จะทำให้คุณชนะการแข่งขันได้ทันที เช่นการล่อข้าศึกไปยังพื้นที่ตันแล้ววางระเบิดไว้ข้างหน้า เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถจัดการกับศัตรูได้อย่างง่ายดาย แต่เช่นเดียวกัน ศัตรูก็มีกลยุทธ์เช่นเดียวกับคุณ และอาจกลายเป็นความตายของคุณในการแข่งครั้งนี้

ระบบไอเทมภายในเกม

ระบบในเกมเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผมอยากพูดถึงเมื่อพูดถึงระบบไอเท็มในเกม ในแผนที่นั้นคุณจะสามารถออกไปในแผนที่ต่างๆ ได้ และแน่นอนว่าในการออกไปต่อสู้หรือวางแผนวางระเบิดนั้นสิ่งที่คุณต้องหาก็คือไอเทมพิเศษ ซึ่งถ้าเราเก็บไอเทมพิเศษได้จะทำให้ระเบิดของเรามีพลังทำลายล้างสูงขึ้นหรืออาจมีเอฟเฟกต์พิเศษที่ช่วยให้เราต่อสู้ได้ง่ายขึ้น ตัวอย่างเช่น ระเบิดปกติจะระเบิดในเซลล์เดียวเท่านั้น ซึ่งถ้าคนที่ยืนอยู่ในเลนใกล้กันก็มีสิทธิ์โดนระเบิดและ Game Over ทันที แต่ถ้าผู้เล่นยืนห่างจากช่องว่าง 1 ช่อง ผู้เล่นคนนั้นจะไม่โดนระเบิด แต่ถ้าเราใช้ Item พิเศษในการทำให้ ระเบิดถูกโจมตีมากกว่า 1 ช่อง ทำให้เราเปิดศัตรูได้ง่าย ในเกมนั้น อย่างไรก็ตาม ไอเท็มใหม่สามารถเลือกได้และสุ่มให้เราใช้ได้เสมอ แน่นอน คุณต้องใช้มันตามนั้น คุณจึงสามารถชนะได้

แผนที่สร้างความยากให้กับการเล่น

คำว่าอยากเล่นไม่ได้เกี่ยวกับบั๊กหรือข้อผิดพลาดในการเขียนโปรแกรมแต่อย่างใด แต่ที่ผมพูดถึงนี้คือแผนที่ภายในเกมจะค่อยๆแตกออกเป็นส่วนๆ เพื่อบังคับหรือบังคับผู้เล่นให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แน่นอนว่านี่คือสิ่งที่ทำให้เกมเพลย์น่าสนใจ เพราะคุณจะถูกบีบไม่ว่าจะพยายามหนีหรือไปไกลแค่ไหน เพื่อให้คุณเป็นผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายที่คุณไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ เลย เพราะพื้นที่รอบๆ แผนที่จะค่อยๆ พังทลาย และบีบให้คุณเข้าใกล้กันมากขึ้นจนต้องสู้กันในที่สุด และนั่นคือ กลยุทธ์ที่เกมวางไว้ให้คุณเจอแบบไม่มีทางเลือก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Bomberground: Reborn เกมวางระเบิดสุดป่วน ที่ผมนำมาฝากกันในวันนี้เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผมค่อนข้างสนใจที่จะนำเกมเก่ามาสร้างใหม่ในช่วงที่เทคโนโลยีเติบโตนี้ นับเป็นประสบการณ์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ ยังทำให้เรานึกถึงสมัยที่วัยรุ่นไว้หนวดหนีโรงเรียนมาเล่นเกม แม้จะไม่ใช่เกมจากผู้พัฒนาเดิมแต่เกมนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้น่าสนใจและดีไม่แพ้กัน

บทความแนะนำ

เกม free fire advance

Rooted